Dự án Gem Sky World Đồng Nai được phát triển và đầu tư bởi Hà An, đây là dự án gây được nhiều chú ý trong thời gian qua. Sỡ dĩ dự án Gem Sky World đón nhận được nhiều sự chú ý như vậy bởi quy mô và vốn đầu tư của dự án cực kì lớn, song song đó, dự án nằm gần một trong những công trình quan trọng bậc nhất của Long Thành cũng như cả nước hiện tại – Sân bay Long Thành.

Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất hiện nay – Tiềm năng phát triển Gem Sky World có gì đặc biệt và thu hút nhiều nhà đầu tư đến vậy?

Cùng đi vào việc phân tích tiềm năng của Gem Sky World Long Thành trong bài viết phân tích thị trường sau.

Tiềm năng thứ nhất:

Dự án Gem Sky World Long Thành: Vị trí dự án cực kì thuận tiện đi lại

Nằm cách Quốc lộ 51 chỉ hơn 1 km, cách trục đường huyết mạch của khu vực cao tốc Long Thành – Dầu Giây 5km, và đặc biệt là chỉ cách sân bay Long Thành khoảng 7km.

Chưa kể đến việc xung quanh dự án còn rất nhiều trục cao tốc đang chuẩn bị được triển khai. Khi đó, Gem Sky World Long Thành sẽ sỡ hữu được khả năng thuận tiện di chuyển cực kì tốt.

Đây là một trong những điều đặc biệt về vị trí của dự án Gem Sky World Long Thành – với quy mô hơn 92ha ngay tại xã Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Vị trí địa chỉ chính xác dự án Gem Skyworld Đất Xanh Đồng Nai
Vị trí địa chỉ chính xác dự án Gem Skyworld Đất Xanh Đồng Nai

Gem Sky World Long Thành có vị trí đắc địa, từ dự án có thể đi lại vừa phải đến các địa điểm quan trọng. Chi tiết lộ trình di chuyển từ dự án được thể hiện bên dưới như sau:

 • Đi Thành Phố HCM: thông qua QL 51 – cao tốc Long Thành – Dầu Giây mất trung bình 30 phút.
 • Đi Vũng Tàu: thông qua QL 51 mất gần 1 tiếng 30 phút.
 • Đi về Biên Hòa: qua QL51 mất 30 phút di chuyển.
 • Đi trung tâm hành chính Long Thành: qua đường Võ Thị Sáu nối ra QL51, khoảng 5 phút di chuyển.

Có thể dễ dàng nhận thấy, hiện nay các kết nối chủ yếu của Gem Sky World Hà An đều phụ thuộc vào trục đường Quốc Lộ 51 là chính. So sánh về thời gian di chuyển giữa các khu vực hiện nay được xem là phù hợp với một thị trường mới như Long Thành.

Khi trong 30 phút, từ dự án Gem Sky World có thể kết nối tới hầu hết các trung tâm đô thị trọng tâm của khu vực xung quanh.

So với những thời kì trước đây, các lộ trình di chuyển nêu trên đã được rút ngắn và thuận tiện hơn rất nhiều. Và nhiều kỳ vọng được được chủ đầu tư Hà An – Trực thuộc Tập đoàn Đất Xanh đặt ra, thời gian kết nối đến các vùng trọng điểm có thể được rút ngắn hơn nữa trong tương lai gần.

Các tiềm năng nổi bật từ vị trí của Gem Sky World Long Thành

Yếu tố vị trí thừa hưởng từ sức bật từ hạ tầng

Hạ tầng kết nối xung quanh Gem Sky World
Hạ tầng kết nối xung quanh Gem Sky World

Ngoài tiềm năng đã được nêu ở trên, dự án Gem Sky World Long Thành còn là nơi sở hữu nhiều tiềm năng về hạ tầng trọng điểm của khu vực cũng như của cả vùng kinh tế vùng ĐÔng Nam Bộ. Một vài hạ tầng trọng điểm có tác động chính từ dự án Gem Sky World như:

Hệ thống cao tốc – vành đai:

 • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (dự kiến thi công 2021 – 2025).
 • Nâng cấp – mở rộng cao tốc Long Thành – Dầu Giây (đã đưa vào sử dụng).
 • Cao tốc Bến Lức – Long Thành (dự kiến cuối 2020).
 • Vành Đai 4 (chưa triển khai).

Hệ thống đường xá:

 • Nâng cấp QL51 (đang lên phương án).
 • Đường tỉnh 769 (kiến nghị mở rộng), đường tỉnh 319 (hoàn thành quý I/2020).
 • Đường kết nối từ sân bay Long Thành đi Nhơn Trạch.
 • Trong đó, đối với đề án mở rộng trục đường DT 769 (đoạn cách Quốc lộ 51 5km) đi Lộc An là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Đồng Nai. Vì đây chính trục đường sẽ đảm bảo giao thông cho khu dân cư Lộc An – Bình Sơn (dự án quy hoạch đô thị mới) chuẩn bị triển khai.

Điều quan trọng là dự án Gem Sky World có khoảng cách gần với trục đường này. Dự án có thể hưởng lợi trực tiếp từ trục đường DT 769 này

Các công trình hạ tầng giao thông nêu trên đều có ý nghĩa nhất định và vô cùng quan trọng đối với lộ trình đi lại, tiềm năng kinh tế của địa bàn huyện Long Thành.

Sỡ hữu vị trí trung tâm, ngay giữa các quy hoạch hạ tầng đường bộ trọng điểm, dự án Gem Sky World có rất nhiều tiềm năng gắn liền và trực tiếp với hạ tầng khu vực. Một trong những lợi ích nổi bật đó là lộ trình di chuyển sẽ có ưu thế hơn những khu vực cũng như những dự án khác.

Một phần cũng quan trọng không kém khác của dự án Gem Sky đó là dự án thừa hưởng giá trị rất lớn từ kinh tế. Đây là một tiềm năng quan trọng nữa sẽ đề cập ngay sau đây.

Tiềm năng thứ hai:

Dự án Gem Sky World Long Thành – Tiềm năng từ trọng điểm kinh tế vùng

Sỡ hữu vị trí chiến lược trong kế hoạch phát triển của tỉnh Đồng Nai. Long Thành có được hệ thông giao thông tốt hơn hẳn so với những khu vực khác trong Tỉnh hay của vùng.

Huyện Long Thành sở hữu được nhiều tuyến đường huyết mạch, hiện đại.

Long Thành sở hữu nhiều tuyến đường huyết mạch, hiện đại
Long Thành sở hữu nhiều tuyến đường huyết mạch, hiện đại

Tất cả các kết nối quan trọng nhất hiện tại của tỉnh cũng như của khu vực Đông Nam Bộ, đều đi ngang qua huyện Long Thành.

Như cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 51. Sau này còn có thêm cao tốc Bến Lức – Long Thành hay cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường Vành Đai 4. Các trục tỉnh lộ như:  DT769, 25B, 25C.

Tất cả những trục đường đó, đang tạo nên bốn hành lang kinh tế quan trọng cho khu vực:

 • Biên Hòa – Long Thành (QL51).
 • Nhơn Trạch – Long Thành – Thống Nhất (cao tốc LT-DG).
 • Long Thành – Cẩm Mỹ (HL10).
 • Trục kinh tế vận tải biển giữa các cảng: cảng Đồng Nai – cảng Bình Dương – cảng Gò Dầu Long Thành – cảng Cái Mép – Thị Vải – cảng Phước An Nhơn Trạch – cảng Cát Lái (thông qua hệ thống sông Đồng Nai).

Đó chính là những điểm nổi bật của Long Thành, khi có được hệ thống hạ tầng tối hơn hẳn những huyện khác của Tỉnh Đồng Nai. Đó là lí do, giá trị của toàn huyện Long Thành ngày được tăng cao, khi mặt bằng tiện nghi sống, dịch vụ liên tục được nâng cấp qua từng năm.

Với dự án Gem Sky World của tầm đoàn Đất Xanh phát triển, dự án hiện đang có nhiều điểm giao thoa cực kì tốt với các trung đường huyết mạch của huyện Long Thành cũng như của toàn khu vực.

Và một lợi thế rất lớn khác đến từ tiềm năng kinh tế đối với Gem Sky World, trong vòng bán kính 10km tính từ dự án, dự án Gem Sky World Long Thành kết nối trực tiếp với khoảng 8 khu công nghiệp trọng điểm của khu vực.

Với hai khu khu công nghiệm được xem là xa nhất kể từ dự án Gem Sky World là:

 • Khu công nghiệp Giang Điền: cách 8km.
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1: cách 8km.

Còn các khu công nghiệp khác, từ dự án Gem Sky World Long Thành đều có khoảng cách ngắn để kết nối và thuận tiện di chuyển, như:

 • Khu công nghiệp Long Đức: 1.8km.
 • Khu công nghiệp An Phước: 2.5km.
 • Khu công nghiệp Long Thành:
 • Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn và cụm công nghiệp Bình Sơn:
 • Khu công nghiệp Tam Phước:
 • Cụm công nghiệp dốc 47: 6km.

Những khu công nghiệp được liệt kê ở trên đều là những khu công nghiệp có quy mô lớn, và là những khu công nghiệp trong điểm với hơn 225 doanh nghiệp đang hoạt động, với 191 doanh nghiệp có vốn đầu tư từ nước ngoài.

Bên cạnh những thế mạnh về khu công nghiệp, huyện Long Thành còn có hơn 7 668 công ty với quy mô vừa và nhỏ đang hoạt động, giải quyết hơn 37 000 nhu cầu công việc cho người dân.

Đây chính  là một tiềm năng lớn để thu hút dân cư về với huyện Long Thành cũng như dự án Gem Sky World khi công việc, nghành dịch vụ phụ trợ đang có tốc độ phát triển tốt.

Và tiềm năng dân cư vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, khi các khu công nghiệp vẫn còn vài nơi vẫn chưa được lấp đầy toàn bộ. Ngoài ra, huyện Long Thành vẫn còn các khu công nghiệp lớn, công nghiệp công nghệ cao đang triển khai, như:

 • Khu công nghiệp Tam An, Long Phước, Phước Bình, rộng 300ha.
 • Khu công nghiệp công nghệ cao Amata Long Thành: 410ha.
 • Một số khu, cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ở các xã Phước Bình, Tân Hiệp, Bình An (đang đề xuất).

Sức bật từ ngành công nghiệp cũng mang lại sự phát triển thuận lợi cho các nghành kinh tế phụ trợ khác, điển hình như: Bất Động Sản, Tài Chính – Ngân Hàng, Văn Phòng Cho Thuê,…

Cũng như một tiềm năng khác cần một khối lượng lao động chất lượng cao cực lớn, là sân bay Long Thành khi được đưa vào vận hành (dự kiến từ 2025).     

Thống kê trong năm 2017, huyện Long Thành đứng thứ 2 toàn tỉnh Đồng Nai khi tổng thu ngân sách toàn huyện đạt 1.342 tỷ đồng, đạt 182.2% cao nhất từ trước tới nay.

Việc dự án  Gem Sky World có lộ trình đi lại thuận lợi tới các khu công nghiệp, hành chính, dịch vụ lẫn sân bay Long Thành chính là cơ hội lớn khi tiềm năng dân cư ngày càng rõ ràng hơn cho những nhà đầu tư thông thái.

Cơ hội việc làm lớn ở các khu công nghiệp, công nghiệp cao, dịch vụ, sân bay,…

Chất lượng sống ngày càng cải thiện, thay đổi nhanh.

Đường xá, hạ tầng đi lại hiện đại, nhanh chóng.

Tiềm năng thứ ba:

Dự án Gem Sky World Long Thành – Sân bay quốc tế Long Thành

Sân bay quốc tế Long Thành đã góp phần gây ra tranh luận mạnh mẽ nhất trên các diễn đàn bất động sản trong khoảng thời gian qua, nhất là khoảng thời gian công bố dự án Gem Sky World Long Thành của chủ đầu tư Hà An.

Liệu sân bay Long Thành có là tiềm năng của Gem Sky World Long Thành?

Phối cảnh hiện đại của sân bay Long Thành

Như đã nêu ở trên, khách hàng có thể thấy được rằng long Thành hiện đang là vùng đất giàu tiềm năng, khi sỡ hữu tiềm lực kinh tế, hạ tầng cực kì mạnh mẽ.

Do đó, khi được cộng hưởng thêm yếu tố sân bay Long Thành, thì cửa ngõ kết nối quốc tế đối với cư dân Long Thành trở lên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Và sân bay sẽ thực sự là tiềm năng, vô vàn lợi ích đối với các doanh nghiệp, các khu công nghiệp xung quanh Long Thành.

Khi thời gian di chuyển ở Tân Sơn Nhất rồi đi về Long Thành được rút ngắn lại rất nhiều.Đó sẽ tạo thêm một điểm cộng nữa cho hệ thống hạ tầng huyện Long Thành, trở thành nơi dần hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư so với các nơi khác trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Khi huyện Long Thành dần trở nên hoàn hảo hơn khi sở hữu:

 • Hạ tầng trọng điểm, hiện đại và kết nối xuyên suốt các Thành Phố, tỉnh lân cận.
 • Nền tảng phát triển tốt cho công nghiệp, công nghiệp công nghệ cao.
 • Kết nối tốt với quốc tế, thông qua cảng Cái Mép – Thị Vải và sân bay quốc tế Long Thành.
 • Dịch vụ – tiện ích hoàn thiện qua từng ngày.
 • Hưởng lợi từ các đề án đô thị.
 • Một điểm cộng khác cũng rất quan trọng đối với dự án Gem Sky World Long Thành, đó là  thương hiệu chủ đầu Đất Xanh Group
Đất Xanh Group lọt top chủ đầu tư uy tín nhất 2019
Đất Xanh Group lọt top chủ đầu tư uy tín nhất 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *